Tìm hiểu về các loại thuốc phổ biến chống bệnh trầm cảm

Với bệnh trầm cảm nói riêng và các bệnh lý về tinh thần, sang chấn tâm lý nói chung thì việc dùng thuốc điều trị dường như đã trở nên phổ biến. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại thuốc phổ biến chống bệnh trầm cảm.

Bệnh không nói chuyện với ai là căn bệnh khiến cho bệnh nhân lúc nào thì cũng thấy , thở dài, gây mất tập trung trong những công việc, tự ti trong tiếp xúc cộng đồng, bi thảm về tương lai của chính bản thân mình. người bị bệnh trầm nặng cảm có thểhành động tự sát. do đó, bệnh rất cần được bắt gặp sớm, nhất là so với trẻ để được chữa trị ngay bây giờ ; đúng cách dán.

các loi thuc cha bnh trm cm

benh-tram-cam

không thích nói chuyện có khả năng điều trị không nên thuốc nhưng cần phải kiên trì đây là trị liệu tâm lý, sock điện, châm kim, tập thể dục,…

Thuốc chống không nói chuyện với ai có không ít. ngày nay, theo thống kê có khoảng 30 loại thuốc chống trầm cảm, được phân thành 4 nhóm chính sau:

- Tricyclics (thuc chng trm cm ba vòng)

Thuốc này còn có xuất sứ hóa học từ nhân thơm 3 vòng tạo thành 3 dạng: dibenzocyclohepten (amitriptylin), dibenzazepin (imipramin) hoặc dibenzoxepin (doxepin). Ngoài tác dụng chống không thích nói chuyện, thuốc antidepressant còn có kết quả chữa 1 số bệnh khác như: amitriptylin thắng lợi trong điều trị đợt ngắn đau xơ cơ, Imipramin được sử dụng trị chứng đái dầm ở trẻ ; protriptylin được dùng kích ứng thởbệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn từ rất lâu.

- SSRIs (thuc c chế tái hp thu chn lc trên Serotonin)

- SNRIs (thuc c chế tái hp thu trên Serotonin và Noradrenaline)

- MAOIs (thuốc ức chế enzyme Monoamine oxidase)

khi sử dụng những loại này thì nên dùng ít nhất 10 ngày mới công hiệu & sau 8 tuần hiệu quả toàn bộ.

Lưu ý lúc s dng thuc chng trm cm

dùng thuốc thuốc tây chữa bệnh thường xuyên có các tác dụng phụ không mong muốn, do đấy khi dùng phải hết sực lưu ý.

- phần lớn các bài thuốc chống không nói chuyện với ai gây khô miệng, chóng mặt, ngủ gà ngủ gật, không ổn định thị giác, táo bón. các dấu hiệu này có khả năng tăng thêm khi chữa trị dài. do đấy, tuyệt đố không đc sử dụng quá liều, sẽ gây co giật, hôn mê, rối loạn nhịp tim, đôi lúc đột tử.

- cần đáp ứng thêm Omega 3 cho người mắc bệnh, do Omega3 có nguy cơ hỗ trợ tế bào thần kinh, cải cách và phát triển não, rất hữu dụng cho tình trạng sức khỏe tâm sinh lý, tinh thần của người bệnh trầm cảm. lúc phối kết hợp với thuốc chữa trị trầm cảm sẽ giúp cho công việc điều trị thời cơ chữa dứt điểm bệnh nhanh hơn.

Leave a Reply