Thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong các bệnh về xương khớp thường gặp đứng sau thoái hóa cột sống lưng.  Các phương pháp điều trị bệnh này không phải một sớm một chiều mà có thể khỏi được. Bệnh này yêu cầu bệnh nhân cần kiên trì , hợp tác với bác sĩ trong quá trình điều trị. Thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp phổ biến được các bác sĩ kê đơn cho căn bệnh này.

thuoc-tay-chua-thoai-hoa-dot-song-co

Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở đốt sống cổ, mới đầu là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động cổ. Khác với các vị trí thoái hóa khác, thoái hóa đốt sống cổ đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều người trong khoảng 25-28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Số lượng bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng do thói quen làm việc sai tư thế trong thời gian dài. Ngoài ra, chế độ sinh hoạt chưa đảm bảo các chất khoáng, canxi…cũng là nguyên nhân.

Dựa vào vị trí đau có thể xác định các dạng thoái hóa khớp. Người bị thoái hóa đốt sống cổ thường bị đau cổ khi vận động, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, đầu, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai..Có những trường hợp người bệnh sẽ có cảm giác nôn nao chóng mặt, ngã đột ngột…Những bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ lâu năm sẽ có thêm các triệu chứng: đau cánh tay, buốt bàn tay, luôn cảm thấy đau đỉnh đầu và tức hốc mắt…

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, gây chèn ép lên các dây thần kinh, dễ dẫn tới viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp. Người bệnh phải sống chung với những cơn đau âm ỉ kéo dài vùng vai, gáy, cánh tay, đau nửa người…

Thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ

Khi bạn điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp dùng thuốc tây  thì aspirin là sự lựa chọn cho việc giảm đau vì thuốc này là loại thuốc có tác dụng giảm đau nhất thời, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng loại thuốc này. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng nó sẽ gây nên những mặt trái cho sức khỏe.

Ngoài ra còn một số loại thuốc tây khác nhưng thường chỉ giúp bạn giảm đau tức thời chứ không giúp bạn điều trị triệt để căn bệnh. Hãy tìm tới một số loại thuốc nam, với căn bệnh này nhiều người đã áp dụng phương pháp chữa bằng thuốc nam đạt hiệu quả rất tốt. Dược liệu thường là các loại cây được trồng quanh ta cho nên rất lành tính, không có các tác dụng phụ như thuốc tây do vậy bạn hãy yên tâm khi sử dụng phương pháp này.

Leave a Reply