Thuốc chống thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng là tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống. Trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc chống thoái hóa đốt sổng cổ, cột sống, thoái hóa xương khớp nhưng không loại thuốc nào bằng cách bạn thực hiện những biện pháp phòng ngừa ngay trong cuộc sống hàng ngày.

 

thuoc chua thoai hoa dot song co

Thoái hoá đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ. Ngày nay, bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng do thói quen làm việc sai tư thế trong thời gian dài. Vùng cổ và gáy không được cử động thường xuyên hoặc luôn cố định ở một tư thế. Ngoài ra, có thể do chế độ sinh hoạt chưa đảm bảo các chất khoáng, canxi… Đáng nói là bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều người từ 25 – 28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Thuốc chống thoái hóa đốt sống cổ

Hãy thực hiện một số biện pháp dưới đây chính là loại thuốc phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất,

1 – Thực hiện các bài tập cho cơ cổ

Đây thực sự là một phương pháp, một cách hữu hiệu giúp bạn phòng chống bệnh thoái hóa đốt sống vì nó đem lại hiệu quả lớn nhất. Bạn dùng tay ấn vào các khớp xương ở cổ và ngửa đầu ra đằng sau. Bạn nên nhớ dồn hết sức về phía sau và sử dụng 2 tay để chống lại lực đó. Bạn cố gắng duy trì tư thế đó khoảng 3 đến 5′, một bài tập như vậy thường kéo dài từ 30 đến 50′ và 2 lần trong 1 ngày.

2 – Xây dựng chế độ cân bằng dinh dưỡng giàu can xi

Những người bị thoái hóa đốt sống là biểu hiện của việc thiếu canxi và một số loại vitamin khác. Vì vậy bữa ăn của người bệnh thường có các món ăn nhằm tăng cường lượng canxi cần thiết.

3 – Ngủ và gối đầu đúng tư thế

Bạn cần lựa chọn cho mình gối ngủ phù hợp và cảm thấy thoải mái nhất, không nên chọn gối quá cao hay quá thấp khiến xương khớp của bạn dễ bị tác động trong khi ngủ. Ngoài ra bạn cần có tư thế ngủ thoải mái nhất cho xương khớp và đốt sống.

4 – Tập các động tác xoay cổ

Một phương pháp phòng chống khác đó là tập các bài tập lắc vòng đầu, cổ. Giống như bạn khởi động khi chơi một môn thể thao nào đó, bạn sẽ có động tác này, giúp bạn thư giãn và giảm sự mệt mỏi không chỉ cho xương khớp mà còn các dây thần kinh nữa. Tuy nhiên với những người đang mang bệnh thì phương pháp này có thể sẽ làm bệnh nặng thêm nếu nếu người đó có đốt sống lệch ra ngoài. Không ít người thích tập lắc vòng đầu và cổ để thư giãn phần cổ, cho rằng làm như vậy có thể phòng chống thoái hóa đốt sống cổ. Quay vòng đầu, cổ quá độ có khả năng làm nặng thêm bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người già tốt nhất không nên tập lắc, quay cổ.

5. Tập thói quen massage vai, gáy thường xuyên

Đối với nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc nhiều cần điều chỉnh tư thế ngồi cho đúng, nên có thời gian nghỉ giải lao từ 5 – 10 phút sau khoảng 45 phút làm việc. Ngoài ra, các bạn nên có những động tác xoa bóp nhẹ lên vùng vai, cố.

Thay vì tìm hiểu về những loại thuốc chống thoái hóa đốt sống cổ thì bạn có thể thực hiện 5 biện pháp trên đây sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, tránh được những bệnh xương khớp nói chung và đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ.

Bạn có tin về bài thuốc chữa khỏi thoái hóa đốt sống cổ?

Leave a Reply