THỰC PHẨM HỖ TRỢ GIẢM ĐAU CHO BỆNH XƯƠNG KHỚP

Bệnh viêm xương khớp ngày nay đã trở thành vấn đề y khoa phổ biến, ước tính có khoảng gần 100 loại viêm xương khớp và chia làm 2 nhóm chính: Viêm xương khớp do thoái hóa và viêm xương khớp do viêm. Việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn vì còn liên quan đến sinh hoạt của bệnh nhân hàng ngày, vì vậy việc ứng dụng chế tiết dinh dưỡng và chế độ ăn uống hợp lý trong điều trị các bệnh viêm xương khớp có một ý nghĩa quan trọng, đã đạt được một số tiến bộ và hiểu biết đáng kể. Dưới đây là một vài thực phẩm hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp.

bệnh xương khớp

bệnh xương khớp

Để giảm các triệu chứng đau khớp do bệnh viêm khớp gây ra bạn không chỉ dựa vào tập luyện và thuốc men, mà còn phải chú trọng cả chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp xoa dịu các khớp bị chứng viêm hành hạ, giảm nhẹ cơn đau, xúc tiến bệnh sớm bình phục. Một số thực phẩm hỗ trợ giảm đau cho xương khớp gây ra có thể bạn chưa biết nhưng lại rất gần trong cuộc sống thường ngày.

Một vài thực phẩm hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp

Quả dâu tây

thức ăn hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp

quả dâu tây giúp hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp.

Dâu tây là loại trái cây chứa chứa hàm lượng vitamin C khá cao. Trong dâu tây có rất nhiều axit nicotinic, riboflavin, rutin, axit folic là những chất cần thiết cho tim và mạch máu, khớp.  Một số nghiên cứu cho rằng loại quả này từ lâu đã được dùng cho bệnh nhân để tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim, viêm khớp, thấp khớp ,có thể ngăn chặn sự phát triển của chứng viêm khớp, thấp khớp và tình trạng mất sụn thường đi kèm. Ngoài dâu tây bạn có thể dùng thêm một số thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, đào và ớt chuông đỏ.

Dầu ép ô liu

thức ăn hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp

dầu ép ô liu giúp hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp.

Dầu ôliu được lấy từ nước ép của cây ô-liu, nó cung cấp rất nhiều lợi ích và ít tác dụng. Trong dầu oliu có chứa chất polyphenol , chất này có thể hộ trợ giúp giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Một chế độ ăn giàu dầu ô liu phù hợp có thể làm giảm bớt đau khớp, giảm sưng khớp hỗ trợ giảm đau do viêm khớp.

Hành tỏi

AKTK4F

Hành, tỏi rất tốt cho người bệnh khớp bởi giàu quercetin, chất chống ôxi hoá rất tiềm ẩn. Các chất này có tác dụng ức chế các hoá chất gây viêm nhiễm, giống như tác dụng của thuốc aspirin và Ibuprofen. Ngoài ra, bạn có thể ăn các loại thực phẩm khác như cải xoăn, cà chua, đào, táo… cũng rất giàu hàm lượng quercetin có lợi cho người mắc bệnh khớp. Mỗi ngày chỉ cần bạn ăn khoảng nửa bát thực phẩm giàu quercetin cũng sẽ mang lại lợi ích tích cực cho bệnh viêm khớp.

 Cá hồi

thức ăn hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp

cá hồi giúp hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp.

Cá hồi là loại cá rất giàu 2 loại chất dinh dưỡng có thể nuôi dưỡng sự  khỏe mạnh của khớp xương, đó là vitamin D và a xít béo omega-3. Phần lớn những người trưởng thành, việc bổ sung loại vitamin D này có thể góp phần xoa dịu những cơn đau do viêm khớp và hạn chế khả năng tàn tật. Với a xít béo omega-3 luôn được giới chuyên gia khuyên dùng do khả năng chống viêm nhiễm của nó.

Trà xanh

thức ăn hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp

trà xanh giúp hỗ trợ giảm đau cho bệnh xương khớp.

Trà xanh là một loại nước uống tuyệt vời ,nó có rất nhiều công dụng , đặc biệt giúp bạn giảm các cơn đau do bệnh viêm khớp dạng thấp kéo dài gây ra nhờ tinh chất ECEG có tác dụng ngăn ngừa sự phá hủy sụn, giảm sưng và giảm đau do bệnh khớp.

Leave a Reply