Thoát vị đĩa đệm l4 l5 và những khái niệm y học

  Thoát vị đĩa đệm l4 l5 là khái niệm nói về hiện tượng các đĩa đệm bị lão hóa ở các đĩa đệm được đánh số kí hiệu là l4 l5.

Đây là các đĩa đệm có khả năng dễ tổn thương nhất trong các đĩa đệm của cơ thể, điều này xảy ra là do vị trí của các đĩa đệm phải chịu một sức ép quá lớn từ khối lượng của cơ thể và các ngoại lực bên ngoài tác động. Không phải tự nhiên mà người ta lại nói đây là hai vị trí mà khả năng bị thoát vị và gặp tổn thương nhiều nhất mà điều đó được khẳng định qua các nghiên cứu của các nhà khoa học về lĩnh vực thoát vị đĩa đệm là cứ 10 người bị thoát vị đĩa đệm thì có tới 3 trường hợp bị thoát vị đĩa đệm ở vị trí l4 l5. Cần nhắc lại là hai đĩa đệm này rất dễ bị tổn thương bởi nằm ở các vị trí đặc biệt của đốt sống

Thoát vị đĩa đệm L4 L5 nguyên nhân và cách điều trị

thoát vị đĩa đệm L4 L5

thoát vị đĩa đệm L4 L5

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm l4 l5 thì cũng giống như nguyên nhân gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm ở những vị trí thông thường khác tuy nhiên vì là ở vị trí đặc biệt nên cách điều trị ở hai vị trí này cũng có những khác biệt nhất định.(trả lời câu hỏi bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?)

Người điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 cần được tư vấn một cách cẩn thận về khối lượng công việc mà trong và sau quá trình thực hiện điều trị, điều này là nhân tố không nhỏ ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cho bệnh thoát vị đĩa đệm. Khi điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 cũng cần áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp mà không cần làm quá như sử dụng châm cứu. Đây là cách rất tốt vì vừa không gây đau, không để lại các biên chứng sau khi điều trị mà lại phù hợp với bệnh. Hoặc cũng có thể thực hiện các bài tập thoát vị đĩa đệm nếu cảm thấy phù hợp

thoat vi dia dem

thoat vi dia dem

Để quá trình điều trị được đạt hiệu quả tối ưu thì người bệnh nên hạn chế các công việc nặng nhọc như bê vác, gánh các đồ vật. Và điều tối kị là không được xảy ra các chấn thương đột ngột tại vị trí bị bệnh.

Leave a Reply