Thoát vị đĩa đệm – Các triệu chứng và liệu pháp chữa trị

Xương sống của bạn rất quan trọng cho cấu trúc, nhằm nâng đỡ cơ thể cũng như bảo vệ các bó lớn dây thần kinh tủy sống của bạn. Nếu các dây cột sống bị chèn ép, bị nén xuống hoặc bị đứt thì nó có thể gây ra các cơn đau nghiêm trọng, mất vận động và tậm chí là tê liệt. Vì vậy nó là chìa khóa cho cột sống khỏe mạnh và nó liên quan đến sự hỗ trợ của miếng đệm được gọi là đĩa đệm. Nếu nó bị lồi lên một các bất thường thì sẽ gây ra các cơn đau dữ dội. Hiện tượng này được gọi là thoát vị đĩa đệm.

thoát vị đĩa đệm

Xương sống được tạo nên từ các xương riêng biệt với các đĩa xụn ở giữa chúng. Các đĩa này có một lớp cứng ở bên ngoài gọi là các vòng và các nhân mềm giống như thạch gọi là các hạt nhân. Các đĩa này hoạt động như các máy giảm sốc cho cột sống. Đôi khi các vòng ngoài có thể bị nứt, cho phép các nhân nhầy có thể di chuyển qua các khe. Nếu các chất này đi vào bên trong của các cột sống thì nó sẽ tạo nên các lực ép lên các dây thần kinh của cột sống. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như:

• Đau dây thần kinh tọa hoặc đau nhức lan rộng ra

• Ngứa ran hoặc tê

• Đau trên “một đường thẳng” của cơ thể chẳng hạn như đau từ ngực tới tay

• Yếu

• Đau nặng hơn khi ho hoặc hắt hơi.

Để phục hồi một đĩa đệm thoát vị hầu hết mọi người kết hợp thuốc giảm đau và vật lí trị liệu. Đôi khi bạn phải trải qua các đợt phẫu thuật. Điều này có nghĩa là các bác sĩ sẽ loại bỏ đi bớt đi những hạt nhân bị rò rỉ đang gây ra sức ép lên dây thần kinh và gây ra đau đớn. Thoát vị đĩa đệm chủ yếu là kết quả của quá trình lão hóa và nó có thể gây ra bởi các chấn thương cuộc sống chẳng hạn như tai nạn xe hơi. Nếu bạn bị thương trong một tai nạn xe hơi do sơ suất của người khác, bạn có thể yêu cầu bồi thường tài chính trong việc phục hồi.

 Một số phương pháp hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm.

Leave a Reply