Sáu thực phẩm ráo giúp ổn định lượng glucose trong máu

Tất cả các chứng hạ đường trong máu, đái tháo đường, hoặc chứng nghiện đường có thể sinh ra từ nồng độ đường không bình thường trong máu. Hãy thêm những thức ăn bồi bổ vào trong chế độ ăn uống của bạn để có được những tác dụng ổn địnhlượng đường trong máu mau chóng. 

thuc pham cho nguoi tieu duong

Cá là một trong những loại thức ăn tốt nhất giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn, chưa kể, cá còn rất tốt cho não và thân thể của bạn. Cá chứa tỷ lệ chất đạm cao, không chứa carbonhydrat, và hàm lượng chất béo thấp.

Cá cũng giàu vitamin B, magie, kẽm và sắt. Phối hợp với tỷ lệ protein, các chất dinh dưỡng giúp ngăn trở sự tăng lên của lượng đường huyết, chống cảm giác đói. Ăn cá từ 3-4 lần mỗi tuần, và thử ăn những loại cá trái ngược để tìm thấy loại cá hợp khẩu vị với bạn.

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm tuyệt vời để giảm lượng đường huyết của bạn. Sữa chua không chứa nhiều đường, chỉ chứa carbonhydrat từ sữa. Các carbonhydrat ngấm dần dần vào trong huyết, chế phẩm sinh học trong sữa chua giúp tương trợ hệ tiêu hóa của cơ thể. Thêm nữa, tỷ lệ chất đạm cao trong sữa chua giúp ngăn chặn sự tăng cao lượng insulin, làm tăng cảm giác no. Sữa chua cũng chứa nhiều vitamin B, kali, canxi, còn giúp chống lại bệnh cao huyết áp.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những sự tuyển lựa hoàn hảo để cân đối lượng glucose trong máu. Hạnh nhân có vị hơi ngọt và chứa rất ít carbonhydrate, nhiều protein và chất béo lành mạnh. Khoảng ¼ bát hạnh nhân sẽ cung cấp cho bạn một bữa ăn nhẹ hoàn hảo. Hạnh nhân chứa nhiều chất xơ nên có thể trì hoãn tiêu hóa, giúp điều chỉnh lượng glucose trong máu. Không những thế, nó còn rất có lợi trong việc giữlàn da đẹp và trái tim bạn khỏe mạnh.

Rau lá màu xanh sẫm

Rau màu lá xanh sẫm là một trong những thức ăn tuyệt trần để ngăn lượng glucose trong máu tăng cao. Rau lá màu xanh sẫm chứa nhiều crom – một khoáng chất giúp giảm insulin, ngăn lượng đường huyết tăng cao, thậm chí còn có công dụng giảm béo. Rau lá màu xanh sẫm có ít carbonhydrat, chất béo và calo, nhưng rau lá màu xanh sẫm chứa đầy đủ protein, sắt, vitamin C, vitamin A, vitamin nhóm B. Bạn nên ăn rau lá xanh ít nhất 2-3 lần 1 ngày.

Khoai lang

Một trong những thực phẩm không làm tăng lượng đường trong máu là khoai lang. Khoai lang là một nguồn carbohydrate phức nên có tác dụng làm giảm quá trình thu nạp glucose và bao vây quá trình tăng insulin của cơ thể. Ngoài ra khoai lang còn giàu chất xơ và protein còn giúp no lâu nên ổn định lượng đường huyết.

Trứng

Trứng là một trong những nguồn chất đạm chay tiệt, rất có thể, trứng là nguồn protein động vật tốt nhất giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Trứng rất giàu vitamin B, và crom giúp cản trở cảm giác mau đói. Trứng cũng giàu protein giúp bạn no hơn trong nhiều giờ nên bạn không lo bị tụt đường huyết do đói.

Leave a Reply