Quan điểm hoàn toàn mới về căn bệnh thoái hóa đĩa đệm

Giới y học hiện nay đang cố gắng thừa nhận một quan điểm rằng: căn bệnh thoái hóa đĩa đệm là một vấn đề không bình thường của cơ thể và khiến bệnh nhân bị đau đớn và gặp các vấn đề về khả năng di chuyển. Tuy nhiên, thoái hóa đĩa đệm thực chất là một tình trạng vô cùng phổ biến, có thể được dự báo trước do quá trình lão hóa và nó không phải là nguồn gốc gây ra đau đớn hoặc gây ra các triệu chứng về dây thần kinh.

điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thuật ngữ “thoái hóa đĩa đệm” đang làm lu mờ đi quan điểm về các vấn đề xảy ra trong đĩa đệm. Hầu hết tất cả các bệnh nhân bị chẩn đoán là mắc phải căn bệnh này đều không được nhận một cái nhìn cụ thể về những thay đổi thật sự trong đĩa đệm mà họ đã mắc phải. Thay vào đó, các bác sĩ lại cố gắng miêu tả chi tiết vô cùng sinh động về cột sống đã bị hỏng như thế nào: một sự tan rã trong cấu trúc của đĩa đệm theo thời gian. Các chẩn đoán khác thường được đưa ra cùng với thoái hóa đĩa đệm nao là chứng hẹp lỗ liên hợp, viêm khớp xương mạn tính, hội chứng viêm diện khớp và thậm chí cả lệch đĩa đệm. Tất cả các vấn đề này, cũng như thoái hóa đĩa đệm, chỉ là những thay đổi thông thường trong cấu trúc cột sống và không phải là nguồn gốc gây ra đau lưng.

Hầu hết các trường hợp bị thoái hóa đều bắt đầu từ độ tuổi trung niên và kéo dài cho đến hết đời. Nhưng điều này không đúng với thoái hóa đĩa đệm, khi mà hầu hết những người gặp phải vấn đề này thường ở độ tuổi 30 và một số người trẻ tuổi, thậm chí có những người chỉ ở tuổi 16. Vì thế, quan điểm cho rằng thoái hóa đĩa đệm là 1 căn bệnh thực sự rất nực cười vì tất cả mọi người đều sẽ gặp phải vấn đề này trong đời, nó không hề gây hại – nếu sự thoái hóa mà gây hại thì tất cả bộ phận cơ thể chúng ta đều có hại vì chúng đều đang thoái hóa – và nó không hề lây lan truyền nhiễm. Nếu bạn tìm được một ai đó không bị thoái hóa thì có thể anh ta là người bất tử!

Nếu thoái hóa đĩa đệm vô tội như thế và chỉ xảy ra tình cờ với đau lưng, vậy tại sao nó lại được chẩn đoán là nguyên nhân gây đau đớn cho hầu hết các bệnh nhân? Hiện tượng thoái hóa đĩa đệm – cũng như một số hiện tượng vô tội khác trong cơ thể – chắn chắn sẽ xảy ra trong cột sống. Vì thế, các bác sĩ thường biết rằng nó đã tồn tại ngay khi chưa cần thực hiện bất kỳ chẩn đoán nào. Và hầu hết các bác sĩ nghiệp dư không hiểu rõ về thoái hóa đĩa đệm và tự cho rằng các bệnh nhân bị mắc phải “căn bệnh” này như là một vấn đề không bình thường cần được giải quyết.

Việc đổ lỗi cho một hiện tượng vốn có trong cơ thể mỗi người là nguyên nhân gây ra các cơn đau lưng mạn tính thực sự là một ý nghĩ lố bịch. Làm sao mà một bác sĩ có thể tuyên bố rằng: thoái hóa đĩa đệm là nguyên nhân gây ra đau lưng trong khi chính bác sĩ cũng đang gặp phải tình trạng này – như tất cả các con người khác trên trái đất, cả bạn và tôi. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần nhìn vào những lợi nhuận khổng lồ mà ngành công nghiệp về đau lưng đã kiếm được khi khiến cho các bệnh nhân phải điều trị lâu dài – đây cũng chính là mục đích chủ yếu của các nhà cung cấp, các nhà kinh doanh.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận hoàn toàn vấn đề này. Có một số trường hợp, nhưng rất hiếm, bệnh nhân bị đau lưng do thoái hóa đĩa đệm. Số trường hợp này có thể coi là không đáng kể, chỉ chiếm dưới 0,5% trong số các bệnh nhân gặp phải tình trạng đau lưng. Và những trường hợp còn lại đang theo đuổi 1 giấc mơ, họ mơ rằng họ sẽ có thể khỏi bệnh từ các phương pháp điều trị “căn bệnh thoái hóa đĩa đệm”. Bạn nên nhớ rằng, chẳng có gì để điều trị ở đây cả. Các phương pháp điều trị được lên kế hoạch để giải quyết thoái hóa đĩa đệm đều là vô nghĩa, đơn giản là vì chẩn đoán ban đầu đã hoàn toàn không chính xác.

 Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược.

Leave a Reply