Phương pháp tự điều chỉnh đốt sống lưng

Làm thế nào để có thể tự điều chỉnh đốt sống lưng của mình là một câu hỏi rất nhiều người đang tự đặt ra đặc biệt là những người đang mắc chứng đau lưng mạn tính. Có thể bạn sẽ muốn biết làm thế nào để giảm đau lưng giữa, hoặc, giảm đau thắt lưng mới là mối quan tâm của bạn. Điều đó không quan trọng, vấn đề là bạn đã bị đau lưng và muốn tìm một biện pháp chữa trị ngay lập tức, bạn không muốn chờ đợi thêm một phút giây nào nữa.

hình ảnh đau lưng

Một bác sĩ khớp xương có thể điều chỉnh cột sống cho bạn nhưng sẽ tốn kém chi phí và đôi lúc rất đau đớn. Thật khó để có thể trả tiền cho những thứ với mục đích để giảm đau lưng cho mình nhưng lại rốt cục gây thêm đau đớn. Vì thế để tìm một bác sĩ khớp xương tài giỏi và thích hợp với mình là điều không hề dễ dàng trừ khi bạn đã phải tốn rất nhiều tiền để mời hết bác sĩ này đến bác sĩ khác cho đến khi thấy được một người ưng ý.

Sau đây là những phương pháp có thể giúp bạn giảm đau, đặc biệt hiệu quả với vùng lưng giữa và lưng trên. Ngoài ra nó cũng hiệu quả với lưng dưới nhưng có thể sẽ không hiệu quả tới vùng lưng quá thấp. Đôi khi nó còn giúp giảm đau cả vùng cổ.

Bạn cần có 2 quả bóng tenis và 1 ít băng dính. Đầu tiên dùng băng dính dính 2 quả bóng lại với nhau để chúng không thể lăn ra khỏi nhau khi bạn nằm lên chúng. Điều chỉnh khoảng cách để chúng nằm đúng 2 bên cột sống của bạn.

Đặt 2 quả bóng đã được dính với nhau ở dưới sàn nhà hoặc mặt phẳng cứng, nằm ngửa lên hai quả bóng và đặt tại vị trí mà lưng bạn bị đau. Thư giãn thoải mái khi nằm trên bóng, như thế các cơ sẽ được thả lỏng giúp lưng bạn có thể được điều chỉnh chỉ sau vài giây.

Phương pháp này khá hiệu quả vì các đốt sống luôn có xu hướng quay xung quanh vị trí thẳng hàng. Nằm lên những trái bóng tennis sẽ giúp cho các cơ được thả lỏng và như thế các đốt sống sẽ dần dần dừng lại vị trí thẳng hàng đó. Dù cho cột sống quay hướng nào cũng không quan trọng vì 2 quả bóng nằm ở cả 2 phía.

Một điều mà bạn cần lưu ý đó là có những lúc, nguyên nhân của căn bệnh đau lưng là do cột sống không thẳng hàng. Ví dụ như trường hợp bạn đến gặp một chuyên gia khớp xương để điều trị và sau đó lại bị đau trở lại trong vài ngày, khi đó bạn đã gặp phải tình trạng này.

Leave a Reply