Những nguyên nhân gây lên bệnh vô sinh nam

Trong từng lớp hiện tại, bệnh hiếm muộn nam càng ngày một diễn ra phổ biến. Khi nhắc đến việc có thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ. Dù rằng các ít chỉ ra rằng, có nhiều vấn đề tạo ra vô sinh nữ nhiều hơn nhưng các yếu tố liên quan tới nam giới cũng phải được coi xét đến. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến tạo ra hiếm muộn nam:

hiem muon nam

Vô sinh nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những nguyên cớ chính tạo ra vô sinh nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề hết sức giản đơn: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan trọng là một người nam giới phải sinh sản đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của phụ nữ, và nếu thế thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có ít ra 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh toàn bộ để coi xét năng lực sản xuất của một người đàn ông, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Vô sinh nam do sự bất thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã kiên cố rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên lưu tâm đến để có thể trở thành một người cha, là tinh trùng không những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ trao đổi về một số sự bất bình thường của tinh trùng, là một trong những lý do chính gây vô sinh ở nam giới:

• Đầu tinh trùng bất thường – đầu tinh trùng chứa tất thảy các kết cấu gen, và nếu bị bất thường, nó chẳng thể thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là không bình thường và khiến cho tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây trở ngại cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có tài năng tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một nhân tố khác trong các nguyên nhân thường gặp gây hiếm muộn ở nam giới là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y học là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện trong tương lai. Đây là một rối loạn tinh hoàn là do tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn nội tiết tố xảy ra.

Hiếm muộn nam do nhiễm khuẩn

Các dạng nhiễm trùng không giống nhau có thể ảnh hưởng đến năng lực chuyển di của tinh trùng và tạo lên hiếm muộn. Một vài bệnh lý nhiễm khuẩn phổ biến là Chlamydia và bệnh lậu và các căn bệnh lây qua đường dục tình. Năng lực chuyển di của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng dịch hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Leave a Reply