Môn thể thao đơn giản phòng và chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng hiệu quả ta phải nhắc ngay đến môn thể thao quen thuộc đó là môn bơi lội. Trong các môn thể thao thì yoga và bơi lội là những môn thể thao giúp phòng và chữa đau lưng tốt nhất.

Đau lưng có thể là đau do tư thế, lao động nặng… Hoặc đau do nguyên nhân bệnh lý như thoái hóa khớp, viêm khớp hay loãng xương. Bệnh thường xuất hiện đột ngột với những đợt đau nhất định do thay đổi thời tiết, khí hậu hoặc lao động căng thẳng, lao động ở tư thế ngồi hay đứng nhiều…

benh dau that lungBơi lội được xem là một thể thao chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất bởi trong môi trường nước, lực hấp dẫn giảm. Khi bơi hầu như các khớp ở chân và cột sống không chịu tác động của trọng lượng cơ thể. Chức năng hệ thống tim mạch và hô hấp được củng cố, phát triển sức bền chung mà không ảnh hưởng đến các khớp. Trong quá trình bơi, các nhóm cơ lưng không phải mang sức nặng của cơ thể đồng thời được trao đổi chất tốt giúp củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn, có thể kìm chế và giảm quá trình thoái hóa ở các khớp, giảm tần suất tái phát của bệnh.

Khi bơi do lực cản và tính chất dẫn nhiệt của nước lớn, nên tiêu hao nhiều năng lượng vì vậy giảm được trọng lượng thừa của cơ thể, giúp giảm gánh nặng bổ sung lên các cơ và khớp, đặc biệt là khớp gối, khớp háng và cột sống thắt lưng.
Để bơi đạt hiệu quả chữa bệnh và củng cố sức khỏe. Với những người tập bơi cần tập 3 buổi trong một tuần (cách ngày), nâng dần thời gian tập để mỗi buổi có thể kéo dài 25-30 phút. Tập luyện phải thường xuyên, liên tục. Với những người từng bơi thời gian kéo dài hơn tối thiểu 30 phút/ 1 lần. Tốc độ bơi khoảng 5 km/h tần số mạch đạt 125-130 nhịp/phút. Nếu sức khỏe không phù hợp hoặc mắc bệnh mạn tính về tim mạch, huyết áp, phổi… thì không nên áp dụng phương pháp này.
Thêm thông tin chi tiết về chữa khỏi bệnh đau lưng từ thảo dược tươi – Bài thuốc nam hay chữa đau lưng hiệu quả.

Leave a Reply