Giải rượu bằng chè đậu xanh – Những bí quyết để đời

Có thể nói giải rượu bằng chè đậu xanh là một trong những kinh nghiệm giải rượu đã được cha ông ta đúc rút lại từ lâu. Trên thực tế cũng cho thấy đây là một phương pháp cực kì hiệu quả. Bài viết giải rượu bằng chè đậu xanh – Những bí quyết để đời sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện phương pháp giải rượu đơn giản mà hiệu quả này.

Nhưng, nếu bạn vẫn còn quay cuồng lên với cảm giác choáng váng, nôn nao, và gặp các triệu chứng điển hình như buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng, đau đầu, đau cơ, tiêu chảy, và làm chậm lại khả năng vận động, thì còn có rất nhiều cách các bạn có thể sử dụng để cảm thấy tốt hơn.

Tác dụng giải rượu của đậu xanh

Tác dụng giải rượu của đậu xanh

Giải rượu bằng đậu xanh là một cách phổ biến. Choáng váng sau khi say rượu đều gây ra bởi hóa chất độc hại trong rượu, chúng tạo ra những thay đổi về hóa học trong cơ thể như thay đổi nội tiết tố và các phản ứng hóa học. Một số thực phẩm nhất định có tác dụng giải rượu tốt hơn những loại thực phẩm khác như đậu xanh, vì vậy khi bạn thức dậy với một cái đầu đập thình thịch, hãy hồi phục sức khỏe với các chất lỏng và chất dinh dưỡng cần thiết từ canh đậu xanh giải rượu. Một số thứ như đường fructozo, các vitamin, amino acid, và khoáng chất có thể giúp phá vỡ các chất độc và / hoặc làm giảm phản ứng tiêu cực của cơ thể với các hóa chất trong rượu.

Có rất nhiều cách giải rượu nhanh nhất, trong đó đặc biệt quan trọng là nước uống. Rượu là một chất lợi tiểu, có nghĩa là nó xả chất lỏng ra khỏi cơ thể. Vì vậy, khi không có gì còn lại, cơ thể sẽ lấy nước từ bất kỳ nguồn sẵn có, bao gồm cả não, tạo ra các cơn đau đầu. Nước nên được là ưu tiên số một của bạn sau khi thức dậy vào buổi sáng với cái đầu quay cuồng. Các mô xung quanh não chủ yếu được làm bằng nước, và mất nước sẽ thu nhỏ các mô, tạo áp lực vào đầu. Uống đủ nước trước khi đi ngủ có thể giúp ngăn ngừa một số triệu chứng khó chịu đau đớn, uống từ từ một chai nước vào buổi sáng sớm sẽ không làm tổn thương gì cả.

Giải rượu bằng đậu xanh phải chú ý làm cho món ăn giải rượu có nhiều nước, để đồng thời giải rượu và bù đắp nước bị thiếu hụt cho cơ thể. Cơ thể bị mất một lượng magiê lớn sau khi uống rượu và cần được bù đắp. Một dấu hiệu thiếu hụt các chất dinh dưỡng này gây co thắt cơ, chuột rút, lo âu và rối loạn nhịp tim. Giải rượu bằng đậu xanh nấu chín khoảng một bát cung cấp khoảng 20-28% giá trị hàng ngày của các khoáng chất, mà còn kích hoạt các vitamin B tạo năng lượng và hợp tác với canxi và vitamin D để giúp duy trì sức khỏe thích hợp của xương. Vì vậy, ăn một bát cháo trắng nấu với đậu xanh sẽ giúp giải rượu rất tốt và lấy lại cân bằng cơ thể.

Nấu cháo đậu xanh rất đơn giản, đun đậu xanh với gạo nếp trong nồi nước đến khi gạo nở hết, nước cháo sệt sêt, thêm vào một chút muối gia vị là đã hoàn thành rồi.

Ngoài giải rượu bằng đậu xanh, còn có gừng, bạc hà hoặc trà xanh, nước sinh tố trái cây: Chuối, Kiwi, & Rau bina hay trứng, phở gà, khoai tây… đều có thể giúp giải rượu, bù đắp nước và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại một cách hiệu quả.

Leave a Reply