Giải pháp điều trị bệnh u xơ tử cung bằng phương án mổ nội soi

Theo các số liệu thống kê, trung bình trên thế giới có 20% phụ nữ độ tuổi từ 35 trở lên mắc ung thư tử cung. Tại Việt Nam, số lượng người mắc căn bệnh này cũng là không nhỏ. Có nhiều phương pháp để điều trị u xơ tử cung, trong đó có giải pháp điều trị bệnh u xơ tử cung bằng phương án mổ nội soi.

Là căn bệnh lành tính rất thường gặp, u xơ tử cung thường được điều trị bằng cách sử dụng thuốc và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để kiểm soát bệnh. Phương pháp phẫu thuật để điều trị thường chỉ được áp dụng khi khối u có kích thước lớn và chèn ép các cơ quan xung quanh như chèn ép bàng quang gây khó tiêu, chèn ép trực tràng dẫn tới táo bón hay chèn ép niệu quản làm ứ nước ở thận,… Bệnh nhân u xơ cổ tử cung cũng được chỉ định phẫu thuật khi khối u có tốc độ phát triển nhanh hơn bình thường. Trong trường hợp này, người bệnh bị nghi có khả năng tiến triển thành ung thư tử cung. Phẫu thuật điều trị u xơ tử cung gồm phương pháp mổ nội soi và mổ hở. Mổ nội soi để chữa u xơ tử cung là cách được rất nhiều người lựa chọn.

u-xo-tu-cung

Mổ nội soi chữa u xơ tử cung là cách phẫu thuật nhằm bóc tách và loại bỏ đi khối u xơ mà không ảnh hưởng tới các mô lành của tử cung. Sau khi được phẫu thuật, tử cung của người bệnh không bị ảnh hưởng và người bệnh vẫn có thể mang thai bình thường.
Phương pháp mổ nội soi để điều trị u xơ tử cung là phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng bởi có nhiều ưu điểm nổi bật như không gây đau sau mổ, có tính thẩm mỹ và người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh. Sau phẫu thuật từ 6-12h, người bệnh đã có thể đi lại, vận động bình thường và có thể xuất viện sau 2 ngày nếu không có biến chứng hậu phẫu.
Tuy nhiên, nhược điểm của mổ nội soi điều trị u xơ tử cung nói riêng cũng như phương pháp phẫu thuật bóc u xơ tử cung là có khả năng tái phát lại khối u sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, dù rất ít gặp những người bệnh u xơ tử cung mổ nội soi có thể gặp các biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu tử cung, tai biến do gây mê, bị dị ứng với thuốc

Không thể phủ nhận rằng mổ nội soi chữa u xơ tử cung là vị cứu tinh giúp rất nhiều chị em phụ nữ thoát khỏi sự dày vò của căn bệnh đáng ghét này. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp nhất để luôn sống thật khỏe mạnh, bạn nhé!

Leave a Reply