Điều trị đau lưng bằng muối Epsom

Đau lưng là căn bệnh vô cùng phổ biến và hầu hết ai cũng sẽ mắc phải căn bệnh này một lần nào đó trong đời. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau lưng và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do các vấn đề liên quan đến cơ lưng. Nếu bạn có thể xác định được nguyên nhân đau lưng của mình là do cơ lưng bị co, căng cứng hay bị chấn thương, sưng, tấy thì một phương pháp điều trị hiệu quả đó là sử dụng muối Epsom.

chữa bệnh đau lưng

Muối Epsom là một loại muối có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe như giúp da và tóc khỏe mạnh, loại bỏ mụn đầu đen và các vấn đề về cơ như: co cơ, sưng tấy, bong gân…

Cách sử dụng muối Epsom để giảm đau

Nếu bạn đang bị đau cơ, hãy pha từ 2 đến 3 bát muối Epsom vào bồn tắm với nước nóng nhất mà bạn có thể chịu đựng được, ngâm mình ít nhất 15 phút. Nếu như không có bồn tắm bạn chỉ cần ngâm 1 chiếc khăn sạch vào 1 chậu nước nóng pha với 1 bát muối Epsom. Sau đó đặt chiếc khăn sạch vào vùng bị đau.

Trong trường hợp bạn bị đau dây thần kinh tọa, bạn nên thử sử dụng phương pháp này vì đau dây thần kinh tọa thường liên quan đến việc co cơ và việc sử dụng muối Epsom sẽ có hiệu nghiệm.

Muối Epsom giúp giảm đau cơ bằng cách nào?

Trong cơ thể người, cơ bắp luôn luôn hoạt động và làm việc, lấy oxi, chất dinh dưỡng và thải ra các chất không cần thiết. Một trong những chất mà cơ bắp thải ra là axít lactic và chất này có thể làm đau cơ. Khi bạn ngâm vùng cơ bị đau trong muối Epsom, axit lactic sẽ bị hút ra thông qua quá trình thẩm thấu.

Khi não của bạn gửi một hiệu lệnh đến cơ để nó hoạt động, nó sẽ phản ứng lại theo lệnh của não và hiệu lệnh này phải được truyền thông qua dây thần kinh. Thậm chí ngay cả khi bạn đang ngồi yên, não cũng gửi hiệu lệnh đến cơ để nó duy trì độ căng ở trạng thái nghỉ. Nếu không có hiệu lệnh này, cơ của bạn sẽ nhão ra như cháo. Khi cơ đã đạt được trạng thái căng cần thiết theo hiệu lệnh, nó cũng sẽ gửi lại một thông báo lại đến não qua dây thần kinh để não biết rằng hiệu lệnh đã được thực hiện.

Tuy nhiên, nếu có nhiều axít lactic nằm trong cơ, thông tin gửi lại cho não sẽ bị chặn. Khi đó, não sẽ tiếp tục gửi hiệu lệnh đến cơ để tăng độ căng như là bắt ép để cơ phải làm theo lệnh. Cơ thì vẫn làm theo nhưng báo cáo gửi trả lại cho não thì lại bị chặn bởi axit lactic. Và não vẫn cứ tiếp tục bắt cơ phải tăng độ căng của mình lên cho đến lúc cơ không căng được nữa và chúng ta bị căng cứng cơ hoặc chuột rút.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải loại bỏ axit lactic ra khỏi cơ thể và muối Epsom có thể giúp ta làm điều này. Khi axit lactic bị loại bỏ, thông tin từ cơ sẽ được truyền trở lại não và não cho phép cơ được nghỉ ngơi và phục hồi.

Leave a Reply