Đau lưng sau khi quan hệ

 Bệnh đau lưng có nhiều nguyên nhân gây ra, một trong những nguyên nhân mà ít người ngờ tới đó là do quan hệ. Nhiều cặp vợ chồng cảm thấy đau lưng sau khi quan hệ mà không hiểu tại sao nhưng lại ngại không đi tìm hiểu thông tin vì cho rằng đó là chuyện tế nhị.

dau-lung-sau-khi-quan-he

Nguyên nhân gây đau lưng sau khi quan hệ

- Khi quan hệ, vùng thắt lưng và đầu gối của nam giới thường phải hoạt động rất mạnh và nhanh, do vậy phải chịu những áp lực rất lớn nên rất dễ có hiện tượng đau lưng mỏi gối, có khi dẫn đến bị đau ê ẩm dài ngày, và theo y học cổ truyền gọi là chứng “phòng sự yêu thống” .

- Theo y học hiện đại, nguyên nhân có thể là do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên đường của quá trình thoái hóa.

- Theo y học cổ truyền, lưng là phủ của thận (tất nhiên là tạng thận theo quan niệm của Đông y), tất cả các bệnh của thận đều được phản ánh bởi các triệu chứng ở vùng lưng. Nếu thận khí hư suy, khi phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập; nếu phòng sự quá độ hoặc sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi quá mức vì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh hao tán, tinh khí bất túc từ đó mà dẫn đến chứng yêu thống.

- Theo nghiên cứu các bệnh nhân bị đau lưng mỏi gối, thì những người bị bệnh thần kinh tọa hoặc đau cột sống thì càng dễ mắc phải chứng bệnh này. Bệnh này không chỉ ở những người đã lớn tuổi mà còn ở những người còn rất trẻ tuổi.

Vậy làm thế nào để không bị đau lưng sau khi quan hệ?

Tâm sự với đối tác về tình trạng của mình

Đây là điều cần thiết để bạn tình hiểu hơn về tình trạng đau lưng của bạn, từ đó hai người có những điều chỉnh thích hợp về tư thế để thuận tiện cho bạn hơn. Đau lưng không chỉ làm bạn thấy bất tiện trong những hoạt động hàng ngày mà còn gây ra những rối loạn trong đời sống tình dục. Nếu bạn không nói thì có thể dẫn đến một số hiểu lầm với nàng.

Hãy thử các vị trí khác nhau

Bạn nên thử nhiều tư thế “yêu” khác nhau để chọn ra được tư thế thoải mái nhất và ít ảnh hưởng tới cái lưng tội nghiệp của mình. Thường thì người bị đau lưng nên ở vị trí nhàn nhã, thụ động hơn.

Chấp nhận thay đổi

Đau lưng có nghĩa là bạn không còn tràn đầy năng lượng và mạnh mẽ như trước đây. Chấp nhận sự thật và tìm cách cải thiện tình hình bằng cách sáng tạo trong đời sống tình dục, bù đắp cho nàng bằng các cử chỉ âu yếm, tự tay mát xa thư giãn cho cô ấy

Thay đổi địa điểm

Giường không phải là nơi duy nhất để ‘hành sự”, bạn có thể đổi địa điểm khác như sàn nhà hay ghế sô pha để tạo cảm giác mới mẻ và tìm kiếm tư thế thoải mái hơn. Biết sáng tạo và lựa chọn sẽ mang lại nhiều khoái cảm bất ngờ cho cả hai.

Dinh dưỡng

Chế độ ăn uống đủ chất , dinh dưỡng hợp lý. Bạn có thể sử dụng thêm các sinh tố nhóm B, đặc biệt sinh tố B1, B6, B12 và các yếu tố vi lượng khác như kẽm, vitamin E nhằm chống lão hóa, nâng cao thể lực.

Thể thao

Chú ý rèn luyện thể dục thể thao, tập các bài tập thư giãn cột sống để đỡ triệu chứng đau và phòng tái phát. Nên tập mỗi lần 10 phút, mỗi ngày 3-4 lần, tập từ từ rồi tăng dần.

Nếu chứng đau lưng của bạn không thể khỏi được thì có thể nhờ tới sự can thiệp của y tế trước khi chứng đau lưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày và đời sống tình dục của bạn.

Hãy khám phá bài thuốc trị đau lưng bằng thảo dược để giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Leave a Reply