Đau lưng–Phòng là cách giải quyết đơn giản, hiệu quả nhất

Đau lưng là một trong những vấn đề gây ra nhiều phiền toái nhất cho mỗi chúng ta. Mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ, bạn vẫn đang vui vẻ, tươi cười, rồi bỗng dưng bạn thấy đau nhói ở lưng. Bạn tự hỏi chuyện gì đã xảy ra? Câu trả lời là bạn đã bị đau lưng. Có thể do tác động trực tiếp ngay trước đó, cũng có thể do mầm bệnh tích tụ ở lưng lâu ngày bây giờ mới tái phát. Dù là như thế nào, bạn vẫn cần phải phòng tránh nó và tìm ra phương pháp chữa trị.

điều trị bệnh đau lưng

Để phòng tránh vấn đề này, chìa khóa là bạn phải hiểu rõ nguyên nhân. Trước tiên, bạn nên biết rằng, đau lưng không phải là một bệnh, nó là triệu chứng của một hoặc nhiều bệnh nào đó. Nhưng dù là bệnh nào gây ra đau lưng thì nó vẫn xuất phát từ các vấn đề về cột sống và cơ thắt lưng. Vì vậy, phòng tránh các vấn đề gây ra với cột sống và cơ thắt lưng đồng nghĩa với phòng tránh đau lưng.

Các biện pháp phòng tránh tổn thương cột sống và cơ thắt lưng:

1. Rèn luyện thân thể

Một chương trình luyện tập hiệu quả sẽ giúp bạn không bao giờ mắc phải các vấn đề về sức khỏe. Tập luyện quá nhiều có thể sẽ gây hại cho lưng của bạn nhưng với một mức độ phù hợp, việc tập luyện sẽ giảm thiểu tối đa khả năng bị đau lưng. Rèn luyện cơ trung tâm là rất quan trọng để phòng tránh các vấn đề về lưng vì nó tăng cường sức mạnh cơ bụng và cơ thắt lưng giúp hỗ trợ cột sống chống đỡ sức nặng của cơ thể. Nếu bạn không có thời gian hoặc điều kiện để tập các bài tập cho cơ trung tâm, bạn có thể thay thế bằng cách đi bộ hoặc bơi lội, chúng cũng giúp ích rất nhiều cho lưng của bạn.

2. Sử dụng dụng cụ hỗ trợ lưng

Hãy coi việc sử dụng dụng cụ hỗ trợ lưng như là một công việc hàng ngày của bạn và các cơn đau sẽ chỉ là quá khứ. Các dụng cụ hỗ trợ lưng có thể là:

+ Đai hỗ trợ lưng: rất hữu ích nếu như công việc của phải ngồi nhiều hoặc thường xuyên phải nâng, bê vật nặng.

+ Gối: Đặt một chiếc gối ở vùng thắt lưng khi ngồi quá lâu hoặc phải lái xe đường dài sẽ giúp bạn giảm được rủi ro bị đau lưng.

3. Tránh đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu

Công việc văn phòng đòi hỏi bạn phải đứng hoặc ngồi trong nhiều giờ. Bạn hãy tận dụng mọi cơ hội để kéo giãn và làm nóng cơ lưng hoặc ít nhất cũng đứng, ngồi với tư thế chính xác.

4. Giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh

Sức khỏe của toàn bộ cơ thể, không ít thì nhiều cũng tác động đến lưng. Ví dụ: cân nặng có rất nhiều tác động đến lưng. Thừa cân khiến cho cơ lưng của bạn bị co vì cơ thắt lưng phải gánh chịu một trọng lượng quá lớn, điều này dẫn tới các cơn đau lưng. Chế độ ăn là nhân tố quan trọng nhất để có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy ăn uống hợp lý, giữ cột sống luôn khỏe mạnh bằng cách bổ sung thêm canxi vào thức ăn hàng ngày và uống nhiều nước.

Ông cha luôn có câu: phòng bệnh còn hơn là chữa bệnh. Điều này đã được minh chứng là luôn luôn đúng từ năm này qua năm khác. Đau lưng là một vấn đề phổ biến và rất khó để phòng tránh. Nhưng người khác làm được, sao bạn lại không?

 Nguồn: http://benh-cot-song.com

Leave a Reply