Đau lưng dưới bả vai

Đau lưng dưới bả vai có thể do nguyên nhân cơ học như sinh hoạt hay làm việc không đúng tư thế hoặc cũng có thể là một bệnh khác cũng có những biểu hiện đau lưng. Bạn có thể căn cứ vào một trong các triệu chứng của nó mà định bệnh để xác định cách chữa bệnh cho chính xác, đúng bệnh.

Đau lưng dưới bả vai

dau-lung-duoi-ba-vai

Đau lưng dưới bả vai thường liên quan đến các vấn đề như tuổi tác, công việc .

Nếu công việc phải ngồi nhiều một chỗ mà không giữ đúng tư thế như ngồi học, đánh máy vi tính, vẽ tranh, viết văn… hay phải khuân vác nặng thường xuyên sẽ ảnh hưởng cột sống, co cơ cạnh cột sống và gây đau.

Ngoài ra, đau sau lưng có thể do tư thế ngủ (nằm co người, không thoải mái), vẹo cột sống bẩm sinh, chấn thương…

Ngoài ra đau lưng dưới bả vai còn do một số nguyên nhân do bệnh lý khác như.

Viêm loét dạ dày: Những cơn đau ở vị trí đầu xương ức và dưới xương bả vai xuất hiện trước và sau bữa ăn là những dấu hiệu cảnh báo về chứng bệnh đau dạ dày và viêm loét dạ dày, tá tràng. Triệu chứng này có thể xảy ra thường xuyên ở những người mắc các chứng bệnh này ở dạng mãn tính. Thậm chí nhiều trường hợp người bệnh nôn ói ngay sau khi ăn.

Chấn thương tâm lý: Thực tế, nhiều người khi tâm lý không được thoải mái cũng xuất hiện những cảm giác đau ở khu vực dưới xương bả vai trái đi kèm với cảm giác bị chèn ép ở trong ngực, nặng ngực hay nóng ran trong lồng ngực. Cảm giác này đôi khi chỉ xuất hiện thoáng qua, nó lan từ vùng dưới xương bả vai trái sang xương ức, hàm và cổ… gây ra những cảm giác khó chịu như bị một khối u ở cổ họng khiến chúng ta thấy khó nuốt.

Bệnh tim: Đau thắt ngực là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim rõ nhất. Khởi phát có thể cơn đau tấn công xuất hiện ở ngực trái, sau đó có xu hướng lan ra sau lưng và lan xuống cánh tay. Đau ngực trước và sau đều là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh tim mạch vành và nếu chậm trễ trong việc xử lý, để xảy ra những biến chứng như đột quỵ thì nguy cơ tử vong là rất cao. Tuy nhiên cần chú ý khi thấy cảm giác đau xuất hiện ở khu vực dưới xương bả vai trái vì nó có thể là một dấu hiệu của nhồi máu cơ tim.

Đau dây thần kinh liên sườn: Cảm giác đau ở ngực, tức ngực và đau ở mạng sườn có thể kéo dài hoặc chỉ xuất hiện thoáng qua dọc theo các dây thần kinh liên sườn. Người bệnh thường chỉ đau 1 bên (trái hoặc phải), đau từ trước ngực lan sang sau lưng dưới xương bả vai cạnh cột sống. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp đau từ vùng ngoại vi (ngực và xương ức) trở vào cột sống, gây cảm giác ngày càng đau hơn khi ho hoặc thay đổi tư thế.

Vẹo cột sống: Người bị vẹo cột sống rất dễ nhận biết qua hình dáng của họ: 2 vai không đều nhau, một xương bả vai nhô cao hẳn lên so với vai đối diện, khi đứng hoặc đi lại người nghiêng về một phía. Chính vì vậy, khi cột sống vẹo quá nhiều, xương sườn và lồng ngực nhô về phía trước gây khó khăn ngay cả trong khi thở và thường xuyên thấy đau lưng.

Bạn có thể căn cứ vào các triệu chứng trên đây để đi thăm khám điều trị bệnh kịp thời. Tránh để những cơn đau kéo dài bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau mà có khi để lâu sẽ rất nguy hiểm. Bật mí cho bạn thông tin về bài thuốc chữa đau lưng

Leave a Reply