Đau lưng do viêm khớp lưu động

Viêm khớp lưu động thường có biểu hiện ban đầu là đau thắt lưng trung tâm, sau vài giờ cơn đau di chuyển lên giữa cột sống rồi sau đó lại leo lên xương vai. Trong một số trường hợp, khi bệnh nhân bị viêm khớp lưu động cũng có thể cảm thấy đau ở đùi sau đó di chuyển lên vùng lưng và cứ dần dần cơn đau đi lên cả phần gáy. Lưu ý không nhầm lẫn giữa viêm khớp lưu động và viêm khớp di trú – là khi bạn bị đau răng mạn tính, cơn đau như đập thình thịnh và sau đó có cảm giác tương tự ở ngón chân.

điều trị đau lưng

Tuy nhiên, dù bạn bị đau lưng và có biểu hiện giống như bị viêm khớp lưu động, bạn vẫn cần có sử chẩn đoán toàn diện của bác sĩ để xác định chính xác căn bệnh. Trong trường hợp bạn may mắn chỉ bị viêm gân hay bị thận hoặc bị nhiễm vi rút thì một lúc nào đó cơn đau sẽ được giải tỏa. Nếu như bạn được chẩn đoán chính xác là bị viêm khớp lưu động thì vấn đề có thể sẽ khó khăn hơn. Thông thường, ban đầu các bĩ sẽ cho bạn uống thuốc chống viêm không steroid – NSAID’s.

Trong vài tuần đầu uống thuốc chống viêm, bạn sẽ cảm thấy nó thật sự hữu dụng. Nhưng sau đó công dụng giảm dần và sau đó chúng không giúp bạn giảm đau được nữa, các cơn đau lưng sẽ nặng dần và lan ra nhiều nơi. Vì thế chúng ta cần phải có các biện pháp chữa trị lâu dài hiệu quả.

Phương pháp chữa trị viêm khớp lưu động

1. Thực phẩm bổ sung được đăng ký tại Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA. (FDA Registered Homeopathic Supplements).

Loại thực phẩm bổ sung này có 3 thành phần chính là: Glu-cô-za-min, hợp chất lưu huỳnh Chondroitin, và chất hóa học MSM.

Glu-cô-za-min: tuy cơ thể có thể tự sản suất ra được chất này nhưng thực phẩm bổ sung FDA xuất phát từ nguồn động vật, kết hợp với hợp chất lưu huỳnh Chondroitin giúp giảm đau và dần dần phục hồi xương sụn bằng cách ngăn chặn enzym Cox-1 và Cox-2 tiêu hóa các chất bôi trơn bảo vệ xương sụn, tăng cường độ linh động của các chi.

Về tính giảm đau và giảm sưng do viêm trên lưng, 2 thành phần này luôn được sự tán thành của các hội y học phương Tây.

Thế nhưng, khả năng phục hồi xương sụn của chúng vẫn chưa được chắc chắn. Chỉ có đúng một cuộc nghiên cứu dài hạn được tiến hành xác nhận điều này là chính xác.

Chất MSM là thành phần thứ 3 trong loại thực phẩm này có tác dụng điều trị viêm khớp mạn tính, đau khớp mạn tính, viêm khớp dạng thấp và loãng xương.

2. Tắm dầu và xoa bóp dầu

Tắm dầu và xoa bóp dầu có thể giúp giảm đau và làm dễ chịu các cơn đau lưng nói chung.

Trước khi xoa bóp dầu, bạn cần đảm bảo rằng người xoa bóp biết về tình trạng của mình. Xoa bóp nhẹ nhàng sẽ giúp giải tỏa các cơn đau và căng cứng xương sống.

3. Rèn luyện thân thể

Nếu bạn có vấn đề về cột sống, luôn tham khảo ý kiến các chuyên gia xương khớp trước khi luyện tập các bài tập đòi hỏi nhiều sức lực.

Tập Yoga, bơi lội và tập tạ nhẹ cũng là các giải pháp tốt nhưng bạn cần lưu ý tuyệt đối đến tư thế. Khi rèn luyện thân thể, điều quan trọng nhất là phải thực hiện các động tác đúng tư thế, nếu không sẽ khiến bệnh càng nặng thêm.

 Nguồn: http://benh-cot-song.com

Leave a Reply