Đau lưng do thoái hóa đĩa đệm

Đau lưng có rất nhiều dạng khác nhau và ảnh hưởng đến mỗi cá nhân theo các cách không giống nhau. Những nguyên nhân thường gặp nhất của đau lưng là trượt đĩa đệm, kẹt dây thần kinh và bệnh thoái hóa cột sống. Các vấn đề này có thể khiến cho bệnh nhân bị đau lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể như từ thắt lưng xuống đùi, chân; từ cổ sang bắp tay, cẳng tay.

bệnh thoát vị đĩa đệm

Đau lưng gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân. Các hoạt động thể chất bị giới hạn và không còn được thực hiện một cách thoải mái như họ muốn. Vị trí của các cơn đau xảy ra phụ thuộc vào vị trí dây thần kinh bị tác động.

Thoát vị đĩa đệm là một vấn đề có thể xảy ra cùng với căn bệnh thoái hóa đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm cổ có thể gây đau đớn, tê buốt, hoặc suy yếu ở cánh tay. Thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể gây đau nhói, khó chịu ở cẳng chân, mắt cá chân hoặc bàn chân và cũng có thể gây suy yếu, tê buốt ở các bộ phận này. Với thoát vị đĩa đệm thắt lưng, đau cẳng chân thậm chí còn nặng hơn nhiều khi bệnh nhân ngồi xuống.

Căn bệnh thoái hóa đĩa đệm có thể được gọi với các tên gọi khác như: rối loạn thoái hóa đĩa đệm hoặc viêm khớp lưng. Căn bệnh này có thể làm hỏng đĩa đệm cột sống, gây rất nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Quá trình thoái hóa theo thời gian khiến cho cột sống dần bị hao mòn và làm hư hại các đốt sống. Các đốt sống sẽ dần sụp đổ và trượt lên nhau đè nén, làm tắc nghẽn các dây thần kinh.

Quan điểm hoàn toàn mới về căn bệnh thoái hóa đĩa đệm.

Triệu chứng

Triệu chứng của căn bệnh thoái hóa cột sống bao gồm đau thắt lưng, đau cổ và sự suy giảm chất lượng cuộc sống. Các vấn đề thường đi kèm với thoái hóa cột sống gồm có trượt đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, kẹt dây thần kinh, rách đĩa đệm hoặc hỏng đĩa đệm.

Phương pháp điều trị của các chuyên gia tại thành phố Weschester Hoa Kỳ

Specialty Orthopaedics là một hội các chuyên gia đứng đầu về kỹ thuật chỉnh hình ở thành phố Westchester Hoa kỳ chuyên về cột sống và phẫu thuật lệch xương sống. Hội này sử dụng chủ yếu các kỹ thuật phẫu thuật hoàn toàn mới lạ như phẫu thuật tối thiểu xâm nhập, nội soi khớp bằng kính, phẫu thuật hỗ trợ tự động.

Các chuyên gia phẫu thuật cột sống thuộc hội Westchester Treatment đề xuất các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống gồm có cả phương pháp truyền thống và các thủ tục phẫu thuật. Tuy nhiên nhóm Specialty Orthopaedics lại chỉ quan tâm đến các phương pháp điều trị phẫu thuật. Các thủ tục phẫu thuật bao gồm: giảm áp lực cột sống, giảm áp lực và nung sau-bên (posterolateral fusion), nung từ trung tâm ra phía trước (Anterior Lumbar Interbody Fusion), nung chuyển hóa từ trung tâm ra phía sau (Posterior Transforaminal Interbody Fusion) và thay thế đĩa đệm.

 Trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược tươi, xem chi tiết tại đây:

http://benh-cot-song.com/chua-thoai-hoa-dot-song-co-triet-de-tu-nam-duoc-lieu-tuoi.html

Leave a Reply