Củ gừng tươi – Tác dụng hữu ích của củ gừng tươi

Củ gừng tươi từ lâu đã được sử dụng như một bài thuốc dân gian quý, cho đến ngày nay người ta lại càng phát hiện thêm được nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe từ gừng tươi.

cu gung tuoi

Củ gừng tươi – Người bạn của những chuyến đi xa

Nếu bạn thường gặp vấn đề sức khỏe trong mỗi chuyến đi xa như say tàu, xe ô tô, máy bay… Hãy thử ngậm một miếng gừng trong suốt quá trình di chuyển, cảm giác say sẽ được giảm bớt.

Gừng tươi điều trị đau cơ

Tinh dầu gừng nóng có tác dụng cải thiện lưu thông, lưu lượng máu, làm giảm đau nhức cơ. Nếu bạn bị đau nhức cơ thể, hãy thử một chút dầu gừng hòa lẫn vào nước tắm hoặc trườm dầu gừng lên phần cơ bị đau, công dụng giảm đau sẽ thấy rõ rệt.

Củ gừng tươi giúp cải thiện làn da

Một tác dụng không ngờ của gừng là giúp làm sáng đẹp làn da. Với hỗn hợp nước chanh, gừng xát nhỏ, hâm nóng trong khoảng 15 phút, chà nhẹ hỗn hợp này lên da sẽ giúp bạn tẩy tế bào chết một cách hữu hiệu và có được làn da sáng mịn khỏe khoắn.

Củ gừng tươi giúp phòng chữa cảm mạo

Ngậm 1 lát to gừng tươi, thỉnh thoảng nhấm cho ra nước cay trong những ngày lạnh giá, trước khi ra đường hoặc trước khi tắm, khi làm việc ở môi trường lạnh giúp bạn không bị nhiễm lạnh. Đối với những người bị cảm, trà gừng có tác dụng giúp cơ thể toát mồ hôi, nhờ đó thải được các độc tố giải cảm.

Tham khảo thêm trang cập nhật nhữn tin tức y học nóng trong đời sống hàng ngày.

Tham khảo thêm thông tin thảo dược tươi trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

Leave a Reply