Chữa thoát vị, thoái hóa đĩa đệm bằng giảm áp lực cột sống

Với tốc độ phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ ngày nay, đặc biệt là trong lĩnh vực y học, gần như không có vấn đề gì là không thể. Chỉ một vài viên thuốc cộng với nghỉ ngơi hợp lý là có thể giải quyết hầu hết các căn bệnh thông thường. Một người bị mù sau khi được phẫu thuật bằng tia lade có thị lực là 20/20, sáng hơn cả những người bình thường! Và không có lý do gì đau lưng do thoát vị đĩa đệm và đau dây thần kinh tọa lại không thể được giải quyết bởi sức mạnh của khoa học công nghệ, và một điều tuyệt vời là, nó có thể được giải quyết bằng một phương pháp không phẫu thuật: phương pháp giảm áp lực cột sống.

thoát vị đĩa đệm

Phương pháp giảm áp lực cột sống là một kỹ thuật khoa học có thể giúp chữa khỏi thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm một cách tự nhiên mà không phải thực hiện bất kỳ một cuộc phẫu thuật nào. Nguyên nhân chủ yếu của thoát vị đĩa đệm là do các đĩa đệm bị chèn ép bởi các đốt sống đè lên nhau khiến cho các bao bên ngoài đĩa đệm bị rách và nhân lỏng bên trong đĩa đệm sẽ rò rỉ ra ngoài. Nhân bên trong rò rỉ ra ngoài theo các vết rách va chạm vào dây thần kinh cột sống gây ra các triệu chứng đau buốt, tê bì lưng và có thể đau lây lan sang cả chân, tay, vai. Vậy nếu chúng ta có thể kéo giãn được các đốt sống cách xa nhau thì chúng sẽ không còn gây áp lực vào các đĩa đệm, khoảng trống giữa 2 đốt sống dành cho đĩa đệm tăng lên và dần dần đĩa đệm phục hồi khỏi bị thoát vị. Nhưng vấn đề là làm sao có thể kéo giãn 2 đốt sống xa nhau ra?

Qua nhiều năm, các chuyên gia bác sĩ đã cố gắng thực hiện bằng cách kéo cột sống nhưng không có hiệu quả và thường gây nhiều đau đớn. Lý do là vì khi bạn bị thoát vị đĩa đệm, vùng đĩa đệm đã bị chấn thương và khi càng cố gắng muốn di chuyển nó thì các cơ xung quanh càng sưng tấy như là một biện pháp bảo vệ đĩa đệm khỏi bị chấn thương thêm.

Tuy nhiên, phương pháp giảm áp lực cột sống lại thực hiện việc này rất hiệu quả. Phương pháp này sử dụng một chiếc máy được điều khiển bằng hệ thống vi tính giúp kéo giãn cột sống một cách rất từ từ, chậm rãi, không những giúp giảm áp lực chèn ép lên các đĩa đệm mà còn thư giãn, làm thoải mái cơ bắp. Khi thực hiện phương pháp này, bệnh nhân cảm thấy rất dễ chịu và thường chìm vào giấc ngủ. Đặc biệt là, không có bất kỳ một cuộc phẫu thuật được thực hiện nên gần như phương pháp này không có rủi ro.

Các bác sĩ cho biết rằng hầu hết các bệnh nhân không bị bệnh quá nặng sẽ hết đau chỉ sau 10-15 lần điều trị. Một số trường hợp nặng thì cần phải đến 15-35 lần nhưng một số người được cải thiện ngay lập tức chỉ sau lần điều trị đầu tiên hoặc một vài lần.

Hầu hết các bác sĩ sử dụng giảm áp lực cột sống để điều trị cũng tận dụng cả những phương pháp khác để hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn, các phương pháp đó là: tập luyện; sử dụng đai hỗ trợ lưng, chườm nóng, lạnh ; kích thích điện; sử dụng tia lade… Ngoài ra, một chế độ ăn uống hợp lý và phong cách sống khỏe mạnh, tích cực có thể thúc đẩy quá trình điều trị nhanh chóng và phòng tránh được rất nhiều căn bệnh.

Leave a Reply