Chữa đau lưng bằng thuốc nam

Hiện nay, ngoài phương pháp điều trị bệnh bằng tây y thì đông y cũng là một phương pháp rất được người dân nước ta áp dụng. Đây là cách điều trị bệnh truyền thống của ông cha ta từ ngày xưa. Điều trị bằng phương pháp này yêu cầu bệnh nhân cần kiên nhẫn mới đạt được hiệu quả cao. Chữa đau lưng bằng thuốc nam cũng là một trong những phương pháp như vậy.

chua-dau-lung-bang-thuoc-nam

Chữa đau lưng bằng thuốc nam

Dưới đây là thông tin của một số bài thuốc chữa đau lưng theo từng thể bệnh. Dược liệu dễ kiếm nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng được:

Chữa đau lưng thường xuyên:

Dùng bầu dục lợn (heo) còn gọi là quả cật lợn (2 quả), bổ ra, không rửa bên trong kể cả cạo sạch chất trắng (tức bể thận), cho vào mỗi bên thận 2g đỗ trọng sau bọc lại bằng lá hay giấy nướng chín ăn sẽ khỏi (có thể hấp cơm hay cách thủy cũng được nhưng nhớ ăn hết mỗi ngày một cặp như vậy).

Chữa thận hư gây đau lưng:

Lấy phá cố chỉ (sao) 4g, đỗ trọng 4g tẩm nước muối sao, tán nhỏ. Lấy quả cật lợn hòa vào thuốc sau nước chín và ăn với rượu.

Chữa đau lưng thông thường:

Cây cóc mằm sao vàng sau ngâm với rượu để uống rất hiệu nghiệm. Hoặc: Lấy vỏ cây gạo (cạo sạch vỏ sù sì bên ngoài) sao vàng. Chú ý trước khi sao vàng cần được ngâm với nước gạo nửa ngày. Sau sắc lấy nước uống.

Bài thuốc nam chữa đau mỏi thắt lưng:

Cây cỏ xước 16g (sao với muối), tầm gửi cây bưởi 16g (sao), cây xấu hổ 16g, rễ dứa gai 16g (sao), rễ cà gai leo 16g (sao), tua rễ si 12g (sao).
Tất cả sắc 3 bát nước còn lại 1 bát chia 2 lần uống trong ngày. Mỗi đợt điều trị (liệu trình) từ 5-7 ngày liền.

Chữa lưng đau nằm không yên, đi đứng không thẳng:

Lấy lá nhàu thái nhỏ (10 lá), lá ngũ trảo 1 nắm, lá ngải cứu 10 lá. Tất cả giã dập vào xào nóng cho vào giấy đặt vào vải mỏng chườm nơi lưng đau. Khi nguội dần đặt xuống giường nằm chỗ lưng đau vào nó. Làm vài lần sẽ khỏi.

Chữa lưng đau nhức mỏi:

Vỏ bưởi đào 2 lạng, lá thuốc ngải cứu 1 nắm. Bỏ vào sắc đặc, uống nóng trong 3 ngày liền sẽ khỏi. Hoặc lấy hạt chanh 1 chén, sao vàng tán nhỏ mỗi lần uống 4g với rượu trắng, uống liên tục 3-4 ngày sẽ hết đau. Hay lấy hoa móng tay, thái nhỏ, phơi thật khô, tán nhỏ. Ngày uống 12g mỗi lần 4g (ba lần/ngày) với rượu lúc đói bụng.
Có thể dùng đuôi lợn (heo) nấu chung với đậu đen, ăn hết trong ngày cũng có kết quả.

Vừa kết hợp điều trị bằng thuốc nam vừa thay đổi tư thế làm việc, sinh hoạt sai và luyện tập thể dục thường xuyên thì chắc chắn cơn lưng sẽ giảm bớt rất nhiều và bạn sẽ không thấy khó chịu trong cuộc sống nữa.

Leave a Reply