Chữa đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt

Có những điểm huyệt khác nhau ở lòng bàn tay và bàn tay có thể kiểm soát cơn đau lưng. Chính những hoạt động căng thẳng sẽ khiến cho bệnh đau lưng nặng hơn. Thực hiện động tác: Hãy ngồi xuống ở một vị trí thật thoải mái. Điểm huyệt ở bàn tay làm dịu căng thẳng và cơn đau.  Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cách chữa đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt.

Chữa bệnh đau lưng như thế nào ?

Chữa bệnh đau lưng như thế nào ?

Ngồi trong tư thế thoải mái và nhẹ nhàng xoa bóp khuỷu tay. Đặt khuỷu tay ở vị trí cao hơn một chút để có thể thực hiện điểm huyệt được dễ dàng. Để điều trị phải dùng phép bình can tiềm dương. Nếu đau đầu do đàm trọc thường có biểu hiện: Đau một bên đầu, tinh thần không tỉnh táo, bụng đầy, ngực tức, lợm giọng, buồn nôn, ăn kém. Để điều trị phải dùng phép hóa đàm, giáng nghịch. Y học cổ truyền có thể chữa đau đầu bằng thuốc, đồng thời có thể day bấm huyệt, xoa bóp chữa đau đầu có hiệu quả. Thao tác: Để người bệnh ngồi hay nằm, thầy thuốc đứng phía sau người bệnh hay ngồi phía đầu giường, lần lượt thực hiện các động tác: phân, hợp vùng trán, thái dương. Làm từ trên xuống từ trong ra ngoài.

Hiệu quả trong việc điều trị đau lưng bằng bấm huyệt

Hiện nay, rất nhiều người tìm đến phương pháp chữa bệnh bằng đông y. Đây là một phương pháp chữa bệnh không tốn kém,dễ chữa, và có thể điều trị tại nhà. Hiện nay, đông y đã ứng dụng chữa được nhiều bệnh đạt hiệu quả nên được mọi người tin tưởng. Hỗ trợ điều trị đau lưng bằng bấm huyệt là một trong những phương pháp đó. Đông y gọi đau lưng là “yêu thống”, là một trong những chứng thuộc phạm vi chứng tý.

Chữa đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt

Chữa đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt

Huyệt Côn lôn: Từ mắt cá ngoài xương chày đo sang ngang về phía sau 1/2 thốn. Có những điểm huyệt khác nhau ở tay có thể giúp bạn kiểm soát cơn đau lưng. Tuy không có tác dụng mạnh mẽ như những huyệt đạo ở hai vùng trên. Nhưng xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng ở vùng tay cũng có vai trò hỗ trợ khá hữu hiệu. Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các thao tác bấm huyệt chữa đau lưng ở vùng tay một cách chi tiết. HƯỚNG DẪN CÁCH XOA BÓP BẤM HUYỆT CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG. Như đã nói ở trên, đây là hình thức chữa trị hiệu quả và khá an toàn đối với sức khỏe. Nếu như chúng ta hiểu và áp dụng bấm huyệt đau lưng đúng cách. Nếu bạn để ý kỹ một chút sẽ thấy, nữ giới khi thường xuyên phải sử dụng dép/giày cao gót sẽ rất dễ gặp phải hiện tượng đau lưng. Đông y gọi đau lưng là “yêu thống”, là một trong những chứng thuộc phạm vi chứng tý.

Bấm huyệt có lợi như thế nào đối với sức khỏe

Bấm huyệt đại trường du là để trị chứng đau thắt lưng tại chỗ, đau cứng lưng không cúi xuống được. Dưới gai sống thắt lưng 2, đo ngang ra 1, 5 thốn, ngang huyệt Mệnh Môn. Tiến hành tương tự như huyệt đại trường du. Giúp bổ thận, làm mạnh xương cốt, thường dùng để chữa chứng đau lưng do bệnh thận gây ra. Ở rốn ngang ra 2 thốn, mỗi bên 1 huyệt. Bạn nằm ngửa rồi dùng 2 ngón tay cái day huyệt trong 2 phút.

Tác dụng của việc bấm huyệt

Tác dụng của việc bấm huyệt

Điều hòa đại tràng, hỗ trợ tiêu hoá, lí khí tiêu trệ, bổ thổ hóa thấp,…dùng trong trường hợp đau thắt lưng. Thịt ba ba chặt miếng nấu cùng hoài sơn 30g, kỷ tử 30g. Khi chín dùng cả cái lẫn nước. Đuôi lợn cắt khúc, thêm đậu đen, đỗ trọng, tục đoạn cho vào nấu với 2,5 bát nước to, cô lại còn hơn nửa bát uống thay canh. Mỗi tuần dùng 3 – 4 lần (cách nhật), trị chứng đau, mỏi lưng rất tốt.

Leave a Reply