Chữa đau lưng bằng một số bài tập

Chữa đau lưng bằng một số bài tập là một trong các phương pháp chữa đau lưng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nhưng đây là bài tập dành cho những người đau lưng nhẹ hoặc dành cho một số người tập để giúp phòng tránh bệnh đau lưng. Không những tốt cho bệnh đau lưng mà những bài tập này còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

chua-dau-lung-bang-mot-so-bai-tap

Chữa đau lưng bằng một số bài tập

Bài tập trị đau lưng dưới đây giúp bạn có thể khắc phục chứng đau lưng do ngồi cả ngày, và không có thời gian tập thể thao.

Động tác 1: nằm ngửa trên mặt sàn cứng, co hai chân, gập cẳng chân vào đùi, gập đùi vào bụng, hai bàn tay đan chéo vào nhau đặt trên hai đầu gối. Khi hít vào, dùng tay kéo đùi áp sát vào bụng, khi thở ra lại đưa đùi và gối về tư thế ban đầu. Làm từ 15 – 20 nhịp.

Động tác 2: nằm ngửa trên mặt sàn cứng vẫn giữ nguyên ở tư thế trên; giữ nguyên phần thân trên, nghiêng chân sang phải rồi sang trái, đầu gối càng áp sát mặt sàn càng tốt. Làm mỗi chân từ 15 – 20 nhịp.

Động tác 3: nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai tay xuôi theo thân, giữ nguyên phần thân trên (từ phần eo trở lên), vắt từng chân sang bên đối mặt. Mỗi bên làm từ 15 – 20 nhịp.

Động tác 4: nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai chân co, cẳng chân gập vào đùi, đùi vuông góc với thân, hai bàn tay để trên hai đầu gối xoay tròn hai chân theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Mỗi bên làm từ 15 – 20 nhịp.

Động tác 5: nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai tay xuôi theo thân, dùng sức của hai chân đưa chân và hông về phía mặt sao cho mũi bàn chân càng sát đất càng tốt. Làm từ 10 – 15 nhịp.

Lưu ý: Trước khi thực hiện các bài tập trên, bạn hãy xoa tay để làm nóng tay, xoa bóp hầu bóp cổ và vuốt dọc theo gáy. Động tác cần nhẹ nhàng, tốc độ phải từ nhỏ đến lớn. Với các bài tập cổ, cần giữ vai và cổ thẳng. Cúi xuống hay ngẩng lên chậm rãi, khi quay đầu, mắt nhìn theo hướng quay. Với các bài tập vai, không nên để căng cơ quá, chỉ nên giữ cổ vai căng trong khoảng 5 giây.Với bài tập lưng, để ý giữ lưng thẳng nhưng đừng quá sức. Nên tập lưng và hông trong vòng 10 giây với mỗi bên.

Hãy thực hiện đều đặn các bài tập trên đây để có thể đạt hiệu quả cao nhất. Những bài tập này rất đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian nên hãy kiên trì để có cột sống lưng và một sức khỏe tốt nhé.

Hãy xem thêm về cách chữa đau lưng bằng thảo dược rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng

Leave a Reply