Cách chữa trị đau lưng đơn giản và hiệu quả

Đau lưng là một vấn đề y học, nó có ảnh hưởng đến hầu hết mọi người từ trẻ đến già, hầu như ai ít nhất cũng sẽ từng 1 lần bị đau trong đời. Nếu không điều trị kịp thời, đau lưng có thể kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Những bài tập sau đây sẽ giúp bệnh nhân có thể tự tập luyện tại nhà và giúp giảm đau hiệu quả.

bệnh đau lưng

Tư thế đầu tiên: nằm ngửa, hai chân co gối, hai bàn chân chụm chạm sàn, hai tay duỗi thẳng phía trên đầu. Co gối trái lên, hai tay ôm gối, kéo gối sát vào thân giữ khoản 20-30 giây. Sau đó hạ gối trái xuống trở về tư thế ban đầu, làm 5 lần bên chân trái rồi đổi sang chân phải cũng làm 5 lần.

Tư thế thứ hai: kéo căng cột sống, với tư thế ngồi từ từ hạ cầm xuống chạm ngực giữ khoảng 20-30 giây. Bài tập này bạn có thể làm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào miễn là trong tư thế ngồi. Bạn sẽ thấy được hiệu quả sau mỗi lần tập.

Tư thế thứ ba: sẽ dùng lực từ cánh tay, đặt tay giang rộng ra hai bên, sau đó nâng tay về phía trước làm khoảng 15-20 lần, sau đó giữ tay đan vào nhau và kéo căng về trước mặt. Tư thế này nên được giữ trong vòng 15 giây rồi từ từ hạ tay xuống. Động tác này ngoài việc trị đau lưng còn giúp tay và ngực của bạn hoạt động linh hoạt.

Tư thế thứ tư: đây là động tác thích hợp cho những người bị đau lưng ở cấp độ nặng hơn, chủ yếu là tập với tư thế ngồi trên sàn nhà, ngồi thẳng lưng, hai chân khép lại duỗi thẳng, hít thở sâu và đều hạ mình từ từ áp sát với bàn chân, cố gắng cúi càng thấp càng tốt, bạn cố gắng giữ tư thế này trong vòng một phút và lặp lại 5 lần một ngày, sẽ giúp cơ thể căng ra và cột sống sẽ khỏe mạnh hơn.

Tư thế thứ năm: trong khi người đứng thẳng dựa vào tường thì mặt phải hướng thẳng về phía trước, sau đó gập người xuống cho tay chạm chân, thời gian đầu sẽ khó để chạm được tới chân nên cần cố gắng chạm vào mặt trước của bắp chân bạn, sau đó từ từ sẽ có hiệu quả.

Những động tác kéo căng cơ là những bài tập vật lý trị liệu rất có ích cho sức khỏe của bạn khi điều trị bệnh đau lưng, giảm những cơn đau hiệu quả. Tuy nhiên các bạn nên nhớ những động tác này cần thực hiện từ từ, nhưng phải thực hiện thường xuyên để việc điều trị đạt hiệu quả cao.

 Mời các bạn tham khảo thêm một số bài tập trị đau lưng tại đây.

Leave a Reply