Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống và những thông tin cơ bản

    Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là hiện tượng các đĩa đệm bị lão hóa, các đốt sống bị kéo căng quá cỡ và các rễ dây thần kinh bên trong đĩa đệm bị chèn ép tạo ra các cơn đau có thể nặng hay nhẹ hoặc tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh nhân.

Thông tin cơ bản về bệnh thoát vị đĩa đệm

   Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống sẽ có những tên gọi khác nhau ở những vị trí khác nhau như benh thoat vi dia dem cột sống cổ, bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm

thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm cột sống thì có thể đến từ nhiều lý do, cũng có thể là do tuổi tác, do gặp phải các chấn thương, sang chấn trong quá trình làm việc hoặc tham gia giao thông bởi các tai nạn.

 Cũng đôi khi nguyên nhân benh thoat vi dia dem đến từ những lý do khó thay đổi như làm việc nặng trong thời gian dài, bê vác các vật nặng không đúng tư thế.(Bạn đã biết gì về chế độ ăn của người mắc bệnh chưa nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì nhé)

 Để hạn chế khả năng mắc benh thoat vi dia dem cột sống chúng ta phải có phương án ngay từ khi còn trẻ hạn chế các tổn thương, sang chấn bất ngờ. Điều đó thể hiện qua việc như không làm việc ở các tư thế không an toàn cho cột sống và hạn chế tối đa các công việc bê vác nặng nhọc khi có thể.

Thông tin bổ sung là người ta nghiên cứu được rằng di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây nên benh thoat vi dia dem cột sống mặc dù có thể ít xảy ra hay không. Cũng vì lý do này mà có rất nhiều người lo lắng đặt câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

 Với những người mới mì mắc thoát vị đĩa đệm cột sống ở giai đoạn đầu thì không nên sử dụng các phương pháp điều trị benh thoat vi dia dem ngay mà chúng ta cần thực hiện các động tác nhẹ nhàng vận động gân cốt, áp dụng các bài tập thoát vị đĩa đệm, hoặc là châm cứu đơn thuần như vậy sẽ không gây tổn thương về sức khỏe mà là cách chữa bảo tồn có hiệu quả.

Leave a Reply