8 lời khuyên đơn giản nhưng hiệu quả trong việc trị đau lưng

Theo kết quả điều tra hàng năm, tỷ lệ người mắc chứng bệnh đau lưng càng ngày càng gia tăng, từ người trẻ tuổi đến người cao tuổi. Nguyên nhân là do những thói quen không tốt sẽ ảnh hưởng đến bệnh tình. Nếu chúng ta không biết cách thay đổi sẽ làm tổn thương đến sức khỏe , đặc biệt là cột sống. Bài viết gần đây của Igor sẽ cung cấp cho chúng ta một số lời khuyên rất bổ ích để tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân.

chữa đau lưng- Chiếc giường nệm: Thay đổi một chiếc giường thoải mái là cần thiết cho sự thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc, nó giúp cho chúng ta có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, giúp cải thiện tinh thần, hồi phục năng lượng, giảm áp lực cho cột sống, thư giãn cơ thể tối ưu để khôi phục lại tính linh hoạt cho cột sống, tránh tình trạng căng cơ quá độ làm gây ra những tổn thương cho cột sống và những cơn đau kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Tư thế hoạt động: Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà do tính chất công việc yêu cầu chúng ta phải ngồi nhiều cùng một tư thế và trong một khoản thời gian dài -> đây chính là nguyên nhân chính gây ra đau lưng đối với những người làm việc trong văn phòng. Để tránh tình trạng này, chúng ta có thể dành ít phút thư giãn xen kẽ trong quá trình làm việc, như đứng dậy đi bộ xung quanh cứ khoảng 40 phút làm việc để các cơ được thư giãn, hồi phục lại sau những phút căng thẳng trong lúc làm việc.

- Ngủ nghiêng người: Đa số người bị đau lưng sẽ chọn cách ngủ nghiêng để giảm áp lực cho cột sống trong khi ngủ, làm giảm đau hiệu quả.

- Tư thế ngủ: Đôi khi những tư thế trong khi nằm thư giãn hay ngủ cũng giúp phục hồi sức khỏe hiệu quả nếu nằm đúng cách. Nó tái tạo lại chức năng hoạt động của cột sống, ví dụ như việc nằm ngủ cùng một chiếc gối ôm, một chiếc giường có độ đàn hồi tốt để nâng đỡ cột sống, hoặc đầu tư thêm những chiếc gối tốt hơn => tất cả sẽ cho một kết quả tuyệt vời trong việc giảm đau cho cột sống.

- Giảm căng thẳng sẽ giảm đau lưng: Thông thường những ành hưởng tinh thần và cảm xúc đôi khi làm tổn hại đến sức khỏe mà những tổn hại này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống. Đôi khi sự căng thẳng là không thể tránh khỏi vì công việc chúng ta tiếp xúc hằng ngày. Vì thế chúng nên cố gắng càng tránh được nhiều áp lực càng tốt, bên cạnh đó nên dành thời gian vận động những môn thể thao nhẹ nhàng như yoga, pilates, ngồi thiền,… sẽ giúp chúng ta giảm mệt mỏi hiệu quả, và sức khỏe dẻo dai hơn.

- Ghế đệm chuyên dụng cho người đau lưng: Các chuyên gia thường khuyên những bệnh nhân của họ rằng phải chú ý đến tư thế ngồi cũng như cái ghế mà chúng ta ngồi thường ngày, vì do tính chất công việc nên chú ý chọn cho mình những chiếc ghế thích hợp và thoải mái là điều an toàn cho cột sống và sức khỏe của chúng ta.

 Tóm lại có thể thấy đôi khi chỉ cần chú ý đến những chi tiết nhỏ cũng có thể cải thiện tình trạng đau lưng của bản thân.

Leave a Reply