7 bài thuốc thảo dược giúp trị bệnh đau lưng hiệu quả

Đau lưng cột sống là một căn bệnh gây ra nhiều phiền toái cho nhiều người, nó gây ảnh hưởng đến công việc và những sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, làm cho nhiều người nhất là những người lớn tuổi thường phải chịu những cơn đau dai dẳng. Trên thực tế ngoài những biện pháp chữa trị thì còn có nhiều sản phẩm hoặc thuốc có thể giúp người bệnh có thể giảm đau hiệu quả nếu sử dụng thường xuyên.

trị bệnh đau lưng

Trên thị trường thì có rất nhiều sản phẩm có tác dụng giúp giảm đau hiệu quả và được chia ra thành hai dạng:

+ Dạng 1: Là những sản phẩm có cấu tạo từ những thành phần nhân tạo

+ Dạng 2: Là những thành phần chứa thảo dược thiên nhiên (đa phần thì sử dụng loại này nhiều nhất vì nó an toàn cho sức khỏe mà hiệu quả mang lại rất cao). Sau đây là một số cách chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên đem lại hiệu quả cao:

1. Dùng nghệ, gừng, tỏi trộn đều với một ít nước, dùng hỗn hợp này xoa bóp lên các vùng bị đau. Gừng tỏa nhiệt giúp thư giãn các cơ ở khu vực bị ảnh hưởng. Có thể dùng hỗn hợp này hằng ngày sẽ có tác dụng giảm đau hiệu quả.

2. Gừng đun sôi với nước rồi uống hằng ngày vừa có tác dụng giảm đau cho lưng vừa làm giảm mệt mỏi và trị được bệnh ho lâu ngày.

3. Ăn nhiều rau, củ, quả để bổ sung vitamin và các chất xơ cho cơ thể, tránh ăn các loại thức ăn nhiều chất béo, vận động hợp lý giúp tăng cường sức đề kháng cho cột sống và tránh đau lưng hiệu quả.

4. Ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa, ăn nhiều chất xơ, giảm ăn chất béo, để tránh tình trạng táo bón, vì táo bón kéo dài cũng gây ra bệnh đau lưng.

5. Uống trà hoa cúc và cam thảo: đun nóng và uống nóng để có tác dụng tốt nhất đối với cơ, làm giảm mệt mỏi hiệu quả cho các cơ, giúp cơ thể thư giãn và lấy lại sức rất nhanh.

6. Ăn ớt cũng giảm đau lưng vì ớt chứa nhiều vitamin bổ sung dinh dưỡng cho cột sống hoạt động tốt, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, vì cái gì nếu nhiều quá sẽ có tác dụng ngược lại.

7. Uống nhiều nước: Trung bình nên uống từ 1->2 lít nước một ngày, để giúp đĩa đệm trong cột sống hoạt động linh hoạt và hiệu quả, tránh tình trạng thoái hóa sớm. ngoài nước chúng ta có thể bổ sung thêm các loại nước ép trái cây, trà thảo mộc để bồ sung thêm chất cho cột sống.

Những biện pháp trên chỉ được áp dụng cho những cơn đau tạm thời, đối với những trường hợp chấn thương nặng hơn thì chúng ta nên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có sự điều trị đau lưng thích hợp hơn.

Leave a Reply