3 bước để ngăn ngừa đau lưng khi đang lái xe

Tất cả chúng ta đều biết nguyên nhân gây đau lưng và cổ là do ngồi quá nhiều, chỉ có đứng dậy thì sẽ giải thoát tình trạng ngồi quá lâu. Tuy nhiên bạn khó có thể làm điều này được khi bạn đang lái xe, nhất là khi bạn làm nghề lái xe taxi hoặc xe tải thì việc ngồi liên tục là một việc khó tránh khỏi. Vậy bạn sẽ cam chịu bị đau lưng suốt đời hay sẽ cố tìm ra các phương pháp cải thiện tình trạng đau lưng do bệnh nghề nghiệp mang lại? Liệu có phương pháp hữu hiệu nào để những người lái xe đường dài thoát khỏi bệnh đau lưng không? Bạn hãy yên tâm, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 3 bước bạn có thể làm để ngăn chặn và giảm nhẹ đau lưng và cổ trong khi lái xe.

 bệnh đau lưng

Bước 1: Sử dụng thiết bị thắt lưng phụ. Hầu hết các xe đều được trang bị sẵn thiết bị thắt lưng hỗ trợ, nhưng nếu chỉ dùng thiết bị này thôi thì chưa đủ. Để đảm bảo chắc chắn hơn bạn hãy mua một thêm phụ kiện hỗ trợ và sử dụng nó mỗi khi bạn lái xe. Hỗ trợ thắt lưng sẽ ngăn chặn tình trạng đuối và thõng vai, hạn chế việc tạo ra đường cong ở lưng dưới của bạn.

Bước 2: Đảm bảo ghế lái xe của bạn được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn. Hãy thử trong tư thế chân và hông vuông góc, và đặt mông của bạn sát phía sau của ghế để ngăn chặn võng lưng. Đừng liên tục đặt hai cánh tay của bạn cố định trên vô lăng vì nó gây ra hiện tượng thõng vai. Cuối cùng, hãy để đầu của bạn thư giãn tại vị trí trung tính được thiết kế phồng lên ở phần trên của ghế ngồi.

Bước 3: Khi có thể, hãy ra khỏi xe của bạn và đi bộ 5 phút. Nếu bạn đang lái xe đường dài, trong trường hợp có thể, bạn hãy tấp xe vào bên lề đường, tận dụng thời gian để đi bộ xung quanh trong 10 phút.

 Mặc dù lái xe là một nguyên nhân hàng đầu của bệnh đau lưng, nhưng đối với một số người, lái xe là nghề nghiệp – là một phần của cuộc sống hàng ngày của họ. Chính vì lẽ đó, việc nghiên cứu để một chuyến đi thoái mái phòng chống bệnh đau lưng để chuyến đi của mình thoải mái là một việc làm vô cùng cần thiết. Chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn tiến sĩ Zumstein – tác giả của cuốn sách “Bí mật về phòng chống đau lưng và cổ: 60 cách để bảo vệ cột sống của bạn”, đồng thời cũng là người sáng lập trung tâm tư vấn sức khỏe an toàn cho lưng. Ông là người đã nhiều lần xuất hiện trên kênh NBC, Fox để giới thiệu các chủ đề về phòng chống việc đau lưng.

Các cách hiệu quả nhất để giảm thiểu chứng đau lưng.

Leave a Reply